บทความรู้ 3 ข้อแนะนำบรรทุกของใส่รถ ให้ปลอดภัยกับยางรถคุณ By Tiresbid

อัพเดทเมื่อ Mon Nov 14 2022

https://tiresbid-images.s3.ap-southeast-1.amazonaws.com/2021-03-01/195347-1614603227-3---715x380-03.03.2021-cover.webp
     สวัสดีครับชาว Tiresbid ทุกท่านพบกับ จอร์จไทร์บิด ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ กันอีกเช่นเคยนะครับ พร้อมแนะนำเรื่องยาง เรื่องง่ายและเกร็ดความรู้ดีๆมากมาย ให้ได้อ่านกันแบบฟรีๆเป็นประจำที่ Tiresbid Blog เท่านั้น ถ้าเพื่อนๆชอบรับชมวิดิโอต้องไม่พลาด ! รีวิวยาง & บทความรู้ดีๆบน YouTube : http://bit.ly/TiresbidYoutube

     จอร์จ กลับมาวันนี้อยากจะมาแนะนำเพื่อนๆวิธีการบรรทุกสิ่งของไปไหนมาไหนให้เหมาะสมกับยางรถของท่านครับ ซึ่งจะมี 3 ข้อหลักๆที่เราต้องคำนึงเพื่อไม่ทำให้ยางนั้นรับน้ำหนักมากเกินไปตามนี้เลยครับ


 
           ข้อแรกเลย เราต้องไม่บรรทุกของให้อยู่ท้ายด้านหลังเพียงอย่างเดียวเพราะจะทำให้ดัชนีการรับน้ำหนักนั้นจะตกอยู่ที่ตำแหน่งล้อหลังมากเกินไป อาจจะมีการเฉลี่ยจำนวนของมาไว้ที่กลางรถบ้างเพื่อถ่วงให้น้ำหนักนั้นมีรับบนยางทั้งล้อหน้าและล้อหลังช่วยพยุงน้ำหนักเอาไว้ครับ แต่ถ้าในกรณีที่ต้องใส่ไว้ท้ายรถจริงๆเราควรที่จะเติมลมในตำแหน่งเพลาหลังให้มากขึ้นครับเพื่อให้ยางนั้นสามารถรับน้ำหนักไหว


 
            ข้อที่สอง เราไม่ควรที่จะวางสิ่งของไว้ฝั่งซ้ายหรือขวาไปด้านเดียว เพราะจะทำให้น้ำหนักจะลงที่ล้อข้างใดข้างหนึ่ง ซึ่งจะทำให้ล้อนั้นไม่สามารถรับน้ำหนักไหว และยังส่งผลกับเรื่องของความสมดุลของรถซึ่งอาจทำให้เวลาเค้าโค้งนั้นมีสิทธิ์มีสิ่งของมากจะมีการโยนตัวของแก้มยางที่มากกว่าอาจจะทำให้รถเสียหลักได้ง่ายขึ้น


 
            ข้อที่สาม ข้อสุดท้ายเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเมื่อเรามีแพลนจะต้องบรรทุกสิ่งของ เราควรที่จะเช็กลมยางก่อนเป็นอันดับแรกครับไม่งั้นมีผลกับเรื่องยางแน่นอน ซึ่งจะไม่สามารถรับน้ำหนักได้ไหวแล้วเราควรดูจากตรงไหนที่จะบอกว่าเติมลมเท่าไหร่ ก็อีกเช่นเคยกับบทความเก่าๆเราก็ต้องดูที่ประตูข้างคนขับครับจะมีสติกเกอร์บอกหากบรรทุกเต็มจำนวนควรเติมลมเท่าไหร่

            ก็มี 3 ข้อหลักๆที่ จอร์จ อยากจะแนะนำเพื่อนๆชาวไทร์บิดทุกท่าน เพื่อให้ใช้ยางได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและปลอดภัยให้มากที่สุดครับ อยากให้ทุกท่านใส่ใจกันสักนิด รับรองปลอดภัยกว่าที่เคยครับ

          หากเพื่อนๆมีข้อสงสัยสะดวก Chat มาสอบถามที่ LINE Official : @tiresbid ได้เลยนะครับ (ฟรี ! ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์) จอร์จและทีมงานมืออาชีพพร้อมแนะนำดูแลยางรถยนต์ ตอบทุกข้อสงสัย กันแบบส่วนตัว และติดตามโปรโมชั่นพิเศษบน Facebook : Tiresbidonline กด See First รับข้อมูลก่อนใคร จะได้ไม่พลาดสิทธิพิเศษมากมายทุกเดือน มั่นใจยางออนไลน์คุณภาพ & ไว้ใจบริการยางไทร์บิด แล้วพบกันใหม่ครับผม

2.ติดต่อไทร์บิด
- โทร : 090-986-8762 / 090-958-7416       
- Line Official : @tiresbid │https://lin.ee/717tUdr
- Inbox : m.me/Tiresbidonline        
- เวลาทำการ : วันจันทร์ - วันเสาร์ 08.30 - 17.30 น. (หยุดวันอาทิตย์)
- YouTube : http://bit.ly/TiresbidYoutube  
 - Facebook Tiresbid Group : http://bit.do/TiresbidGroup