บทความรู้ ขับรถทางไกลขึ้นเขาลงเขา ยางแบบไหนที่เหมาะกับคุณ By Tiresbid

อัพเดทเมื่อ Mon Apr 26 2021

https://tiresbid-images.s3.ap-southeast-1.amazonaws.com/2021-03-01/195716-1614603436---715x380-05.03.2021-cover.webp
     สวัสดีครับชาว Tiresbid ทุกท่านพบกับ จอร์จไทร์บิด ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ กันอีกเช่นเคยนะครับ พร้อมแนะนำเรื่องยาง เรื่องง่ายและเกร็ดความรู้ดีๆมากมาย ให้ได้อ่านกันแบบฟรีๆเป็นประจำที่ Tiresbid Blog เท่านั้น ถ้าเพื่อนๆชอบรับชมวิดิโอต้องไม่พลาด ! รีวิวยาง & บทความรู้ดีๆบน YouTube : http://bit.ly/TiresbidYoutube

     ตอนนี้อากาศก็เริ่มเย็นสบาย เพื่อนๆคงอยากท่องเที่ยวพวกดอย ภูเขากันใช่ไหมละครับ แต่ทางขึ้นเขาขึ้นดอยนั้นเส้นทางส่วนใหญ่จะค่อนข้างมีเส้นทางที่คดเคี้ยวเป็นหลักครับ ก็เลยอยากจะมาแนะนำยางที่เหมาะสมกับทางคดเคี้ยวครับ เพื่อความปลอดภัยของเพื่อนๆทุกท่าน


 
             จริงๆแล้วยางทุกเส้นทุกลายสามารถยึดเกาะถนนได้ดีอยู่แล้ว แต่ประเภทของลายดอกยางที่ดีนั้นจะช่วยส่งผลให้มีการตอบสนองการขับขี่ได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำมากขึ้นครับ เพราะทุกๆเสี้ยววินาทีที่ขับรถมีโอกาสเกิดสิ่งที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้ หากยางเกรดพรีเมียม-ยางคุณภาพดีหน่อย ทางแบรนด์จะทุ่มงบ R&D สูงครับ ทำให้เทคโนโลยีที่ใช้ออกแบบและผลิตยางฯออกมามีคุณภาพที่ดีรองรับในทุกสถานการณ์ใช้งานดีกว่า


 
             ลายดอกยางสำหรับเส้นทางคดเคี้ยวที่เหมาะสมที่สุดจะเป็นใน ลายดอกยางแบบไม่สมมาตรครับ ซึ่งลายดอกจะแบ่งเป็นสองส่วนครับ คือส่วนด้านในจะเป็นลายดอกที่เหมาะสำหรับการวิ่งบนทางตรงหรือใช้งานทั่วไปครับ แต่ลายดอกยางที่ขอบด้านนอกนั้น จะมีหน้าที่ในการยึดเกาะถนนตอนเข้าโค้งได้ดีครับ ซึ่งหากใช้ยางประเภทนี้จะช่วยให้การตอบสนองเวลาเข้าโค้งนั้น สามารถทำได้ในวงแคบขึ้น และมีการยึดเกาะถนนเวลาเข้าโค้งที่ดีกว่า เพราะฉะนั้นหากเพื่อนๆกำลังจะเปลี่ยนยางก่อนที่จะเดินทางไปขึ้นเหนือ จอร์จ แนะนำเลยครับว่าให้ใช้ยางลายดอกแบบไม่สมมาตรดีที่สุดครับ


 
             ส่วนเทคนิคอื่นๆก็ควรเช็กลมยางให้เหมาะสมกับน้ำหนักรถโดยค่าเติมลมจะเป็นสติกเกอร์ที่แปะอยู่ที่ขอบประตูด้านฝั่งคนขับครับ ซึ่งหากเติมลมที่เหมาะสม จะช่วยลดปัญหาการที่ หน้ารถดื้อไม่เลี้ยวตามได้อย่างปกติ (ลดปัญหาการแหกโค้ง) หรือไม่ว่าท้ายจะปัดซึ่งลดปัญหาอุบัติเหตได้ดีขึ้นแน่นอนครับ

          หากเพื่อนๆมีข้อสงสัยสะดวก Chat มาสอบถามที่ LINE Official : @tiresbid ได้เลยนะครับ (ฟรี ! ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์) จอร์จและทีมงานมืออาชีพพร้อมแนะนำดูแลยางรถยนต์ ตอบทุกข้อสงสัย กันแบบส่วนตัว และติดตามโปรโมชั่นพิเศษบน Facebook : Tiresbidonline กด See First รับข้อมูลก่อนใคร จะได้ไม่พลาดสิทธิพิเศษมากมายทุกเดือน มั่นใจยางออนไลน์คุณภาพ & ไว้ใจบริการยางไทร์บิด แล้วพบกันใหม่ครับผม

2.ติดต่อไทร์บิด
- โทร : 090-986-8762 / 090-958-7416       
- Line Official : @tiresbid │https://lin.ee/717tUdr
- Inbox : m.me/Tiresbidonline        
- เวลาทำการ : วันจันทร์ - วันเสาร์ 08.30 - 17.30 น. (หยุดวันอาทิตย์)
- YouTube : http://bit.ly/TiresbidYoutube    
- Facebook Tiresbid Group : http://bit.do/TiresbidGroup