บทความรู้ 3 วิธีดูแลยางรถยนต์ในช่วงหน้าฝน By Tiresbid

อัพเดทเมื่อ Mon Apr 26 2021

https://tiresbid-images.s3.ap-southeast-1.amazonaws.com/2021-04-04/091845-1617502725-3--By-Tiresbid-715x380-cover-07.04.2021.webp
          สวัสดีครับชาว Tiresbid ทุกท่านพบกับ จอร์จไทร์บิด ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ กันอีกเช่นเคยนะครับ พร้อมแนะนำเรื่องยาง เรื่องง่ายและเกร็ดความรู้ดีๆมากมาย ให้ได้อ่านกันแบบฟรีๆเป็นประจำที่ Tiresbid Blog เท่านั้น ถ้าเพื่อนๆชอบรับชมวิดิโอต้องไม่พลาด ! รีวิวยาง & บทความรู้ดีๆบน YouTube : http://bit.ly/TiresbidYoutube

     ช่วงหน้าฝนแบบนี้ จอร์จ อยากจะมาแนะนำเกร็ดความรู้ก่อนจะผ่านพ้นฤดูฝนไปครับ อยากมาแนะนำเพื่อนๆเรื่องการดูแลยางครับ จอร์จ คิดว่ามีเพื่อนๆหลายๆคนไม่แน่ใจเกี่ยวกับเรื่องการดูแลยางหรือจะเป็นการเลือกใช้ยางอย่างไรให้เหมาะสมสภาพถนนในฤดูนี้ครับ


 
     เรามาเริ่มกันเลยครับ อย่างแรกเลยต้องดูเรื่อง ร่องดอกยางครับ ว่ายังมีดอกยางเหลืออยู่รึเปล่า ยิ่งร่องดอกยางน้อยเท่าไหร่ นั่นหมายความว่าการระบายน้ำบริเวณหน้ายางยิ่งทำได้น้อยลงเท่านั้น อาจทำให้เกิดการเหินน้ำได้ครับ ยางทุกเส้นจะมีสะพานยางอยู่จะเป็นตุ่มๆระหว่างร่องดอกยางครับ หากยางสึกถึงสะพานยางแล้วในช่วงหน้าฝนนี้ จอร์จ แนะนำให้รีบเปลี่ยนครับ เพราะการที่ดอกยางเหลือถึงสะพานยางระยะเบรกจากปกติจะไกลเพิ่มขึ้น ถึง 30 - 50 เมตรเลยครับ ถือว่าเสี่ยงมากๆเลยครับ อาจทำให้เรากะระยะทางในการเบรกผิดไปจากเดิมและเกิดอุบัติเหตุกับเพื่อนๆได้ครับ


 
     ต่อมาคือเรื่องยางล้อหลังครับ ยางล้อหลังเป็นยางที่สำหรับประคองวิ่งตามครับ หากดอกยางล้อหลังเหลือน้อยแล้วนั้นโอกาสเกิดการเหินน้ำในล้อหลังจะเกิดสูงมาก ซึ่งทำให้รถสามารถเสียหลักและท้ายปัดได้ครับซึ่งเพื่อนๆอาจเห็นตามท้องถนนบ่อยที่มีรถหมุนกันกลางถนน หรือ วิ่งผ่านแอ่งน้ำแล้วเกิดอาการเหินน้ำ อาจจะเบรกไม่อยู่ก็เพราะเหตุนี้ละครับ จึงต้องตรวจเช็กล้อหลังด้วยนะครับไม่ใช่เช็คแต่ล้อหน้า


 
     การเติมลมยางอันนี้ จอร์จ ขอแนะนำครับ ว่าควรเติมลมสูงขึ้นกว่าปกตินิดหน่อยครับ 1 - 2 PSI ครับ เพราะการเติมลมสูงขึ้นทำให้ยางมีการโก่งตัวเกิดขึ้นและทำให้ร่องดอกยางมีการขยายตัวและสามารถระบายน้ำออกจากหน้ายางได้ดีขึ้นครับ ซึ่งจริงๆก็ช่วยได้นระดับนึงครับแต่ยังมีอีกหลายส่วนต้องมาพิจารณาครับ


 
     ก็อยากจะขอเตือนเพื่อนๆครับ ในช่วงนี้หากฝนตกอยากให้เพื่อนๆลดความเร็วลงมาจากปกติบ้างครับ และหากเสียหลักก็ควรควบคุมสติและค่อยๆบังคับเอารถให้อยู่ครับ เพื่อความปลอดภัยของเพื่อนๆเพราะจอร์จไม่อยากให้เกิดเรื่องไม่ดีกับทุกๆคนครับ จอร์จ เป็นห่วงทุกคนครับ อยากให้เดินทางปลอดภัย กลับไปหาคนที่รัก นึกถึงพวกเขาไว้มากๆครับกำลังมีคนรอเราอยู่นะครับ ปลอดภัยหายห่วงกับ ไทร์บิดครับ

          หากเพื่อนๆมีข้อสงสัยสะดวก Chat มาสอบถามที่ LINE Official : @tiresbid ได้เลยนะครับ (ฟรี ! ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์) จอร์จและทีมงานมืออาชีพพร้อมแนะนำดูแลยางรถยนต์ ตอบทุกข้อสงสัย กันแบบส่วนตัว และติดตามโปรโมชั่นพิเศษบน Facebook : Tiresbidonline กด See First รับข้อมูลก่อนใคร จะได้ไม่พลาดสิทธิพิเศษมากมายทุกเดือน มั่นใจยางออนไลน์คุณภาพ & ไว้ใจบริการยางไทร์บิด แล้วพบกันใหม่ครับผม

2.ติดต่อไทร์บิด
- โทร : 090-986-8762 / 090-958-7416       - Line Official : @tiresbid │https://lin.ee/717tUdr
- Inbox : m.me/Tiresbidonline        - เวลาทำการ : วันจันทร์ - วันเสาร์ 08.30 - 17.30 น. (หยุดวันอาทิตย์)
- YouTube : http://bit.ly/TiresbidYoutube    - Facebook Tiresbid Group : http://bit.do/TiresbidGroup